Hướng dẫn mua hosting tại Hawk Host 2017


GIỚI THIỆU NHÀ CUNG CẤP HAWKHOSTHawk Host là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting quốc tế có chất lượng tốt nhất hiện nay. Công ty có trụ sở tại Canada và được thành lập từ năm 2004. Lịch sử lâu đời nên bạn chắc chắn về mức độ uy tín của Hawk Host nhé !

Hiện nay, Hawk Host cung cấp các gói dịch vụ: shared hosting, reseller hosting, semi-dedicated và virtual hosting. Khi mua hosting tại đây, bạn có thể lựa chọn 1 trong 6 location datacenter:

Singapore, Los Angeles, Amsterdam, Dallas, Washington và Hong Kong China.
 
Ngoài việc là nhà cung cấp hosting uy tín trên thế giới, chất lượng hosting tại Hawk Host là 1 điểm tuyệt vời theo cảm nhận của đa phần người dùng.
 

Chất lượng của Hawk Host
 •     Hỗ trợ công nghệ Memcached free, giúp tăng tốc website rất nhanh. Ngoài ra, bạn có thể     kích hoạt SSL miễn phí với Let’s Encrypt ngay trong cPanel.
 •     Toàn bộ gói hosting sử dụng ổ cứng SSD hỗ trợ tốc độ tải rất nhanh.
 •     Thời gian uptime cao như cam kết đến 99,99%.
 •     Thời gian hoàn tiền là 30 ngày trong trường hợp bạn không hài lòng với dịch vụ.
 •     cPanel hỗ trợ cài đặt wordpress dễ dàng.
 •     Dịch vụ sao lưu JetBackup miễn phí chất lượng cao.

Ưu điểm về datacenter

Mình phải công nhận đây là 1 ưu điểm quá tuyệt của Hawk Host nếu so với các nhà cung cấp khác: “TỐC ĐỘ LOAD TRANG RẤT NHANH“.

Gần đây với việc mở rộng thêm 2 location tại SingaporeHong Kong thì Hawk Host càng được người dùng tại khu vực Châu Á (trong đó có Việt Nam) đánh giá cao hơn nữa. Đó là lý do mình recommend cao bạn nên dùng hosting tại đây.

    Dịch vụ hosting quốc tế có datacenter tại Châu Á nhưng giá lại ưu đãi.
    Gồm 6 datacenter trong đó có Singapore và Hong Kong nhằm phục vụ cho người dùng tại Châu Á.
    Có thể di chuyển giữa các location để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Ví dụ: khi đăng ký bạn chọn datacenter tại Singapore nhưng nếu muốn bạn có thể chuyển sang Hong Kong.

Giá thành dịch vụ rẻ

 

Khi bạn đăng ký hosting với thời gian dài thì mức giảm giá của Hawk Host dành cho bạn càng lớn. Giá hosting của Hawk Host lại rất cạnh tranh và ưu đãi.

Tuy vậy, nhược điểm nhỏ của Hawk Host là không có live chat cho nên nếu cần bạn phải mở ticket để yêu cầu hỗ trợ và gói thấp nhất không free tên miền.

Nhưng đừng lo lắng nhé, trước kia nghĩ mình chỉ dùng StableHost thôi nhưng từ khi biết đến Hawk Host, mình đã chuyển qua dùng cho các site khác của mình.

Tổng kết:

Nếu bạn cần một dịch vụ host có datacenter tại Châu Á với chất lượng tốt và giá cả phải chăng thì Hawk Host là một lựa chọn rất hợp lý.


CHUẨN BỊ GÌ KHI MUA HOSTING TẠI HAWK HOST ?

Để có thể mua hosting tại Hawk Host, các bạn cần lưu ý và chuẩn bị những mục sau:

 •     Ảnh chụp 2 mặt CMND (đề phòng trường hợp Hawk Host yêu cầu xác nhận).
 •     01 tên miền (domain) bạn đã mua (có thể mua tại Godaddy, Namecheap, 1and1, v.v…)
 •     Khi nhập thông tin cá nhân, địa chỉ, bạn cần nhập đúng như trong CMND. Điều này là rất quan trọng để Hawk Host support bạn trong các trường hợp phát sinh sự cố.
 •     Sau khi thanh toán, có thể bạn sẽ được kích hoạt ngay tức khắc, hoặc có thể cần xác minh từ nhà cung cấp. Nếu thấy lâu quá bạn có thể tạo một ticket để yêu cầu họ hỗ trợ.
 •     Thẻ thanh toán yêu cầu số tiền phải lớn hơn số tiền bạn sẽ mua và phí của ngân hàng.
 •     Bạn phải có ít nhất 1 tài khoản thanh toán điện tử. Hawk Host hỗ trợ các hình thức thanh toán qua PayPal, Visa, MasterCard, Bitcoin, Alipay.

ĐẶC ĐIỂM 2 GÓI HOSTING TẠI HAWK HOST

Bạn có thể lựa chọn 2 gói hosting cho dịch vụ shared host: Primary và Professional. Cả hai gói này đều không giới hạn băng thông, database và số lượng website cài đặt. Nghĩa là bạn có thể add không giới hạn domain (có nghĩa bạn làm bao nhiêu website trên hosting cũng được). Riêng gói Primary bạn bị giới hạn dung lượng ổ cứng là 10GB.

Bảng giá Shared Hosting hiện tại:
Đăng ký
 

CÁC BƯỚC ĐĂNG KÝ HOSTING TẠI HAWKHOST
Bài viết này mình hướng dẫn cho các bạn mua mới lần đầu dịch vụ hosting tại Hawk Host với gói Primary. Gói này chỉ giới hạn duy nhất 10GB lưu trữ. Tuy nhiên 10GB cũng là 1 con số khá lớn, bạn sẽ xài thoải mái, không lo lắng đâu. Gói Professional chỉ dành cho những người làm website sẵn có lượng traffic lớn rồi chuyển qua.

Trước khi bắt tay vào mua hosting ở đây, bạn nên chọn location Singapore hoặc Hong Kong để cho tốc độ về Việt Nam được tối ưu nhất. Còn nếu bạn làm website tiếng Anh, hãy chọn location Los Angeles.

Bước 1:

Truy cập vào trang chủ Hawk Host tại đây hoặc bạn click bên dưới để đến trang Hawk Host nhé:
 

                                    Đến trang giảm giá Hawk Host

Mình mua gói Primary Shared Hosting nên nhấn Hosting để vào trang chi tiết các gói Shared Hosting.Tương ứng với gói Primary, bạn nhấn SIGN UP NOW. Gói Primary với giá 2.99$ / tháng chưa áp dụng mã giảm giá là thừa sức để dùng cho một blog cá nhân rồi.


Hawk Host sẽ yêu cầu bạn chọn tên miền, hãy tích chọn option thứ 3 – I will use my existing domain and update my nameservers, sau đó nhập tên miền của bạn vào và nhấn Use.

Ở đây có 3 sự lựa chọn:

    Register a new domain: nếu bạn chưa có tên miền riêng để sử dụng thì bạn có thể chọn và đăng ký mua một tên miền mới tại Hawk Host.


    Transfer your domain from another registrar: bạn đã có một tên miền được đăng ký ở một nhà cung cấp khác nhưng bạn muốn chuyển tên miền đó về sử dụng tại Hawk Host.


    I will use my existing domain and update my nameservers: bạn đã có một tên miền được đăng ký ở nhà cung cấp khác hoặc tại Hawk Host, bạn không muốn chuyển về Hawk Host, mà chỉ cần trỏ tên miền về sử dụng cho hosting của Hawk Host. Nếu bạn chọn cái này thì bạn phải chắc chắn rằng bạn đã có tên miền rồi nhé!Bước 2:

Ở bước kế tiếp, bạn cần chọn thời gian đăng ký gói hosting và location cho datacenter (mặc định sẽ là location đầu tiên nếu bạn không chọn).

Thời gian đăng ký nên từ 12 tháng trở lên, như thế bạn dùng coupon giảm giá Hawk Host mới tiết kiệm được nhiều. Dĩ nhiên bạn đăng ký thời gian càng dài thì càng tiết kiệm nhất là khi bạn sử dụng mã giảm giá.

Đối với Hawk Host, nếu cần các bạn có thể gửi ticket yêu cầu di chuyển hosting giữa các location khác nhau, ví dụ từ Los Angeles sang Singapore… được nhé. Hoặc chuyển giữa các server trong cùng một datacenter.
Nhấn Continue để tiếp tục tới trang Review & Checkout.


Bạn có thể dễ dàng sửa thông tin của hosting nếu cần, chỉ cần nhấn Edit. Tại đây, bạn có thể nhập mã giảm giá vào ô Apply Promo Code rồi nhấn Validate Code.

Cuối cùng bạn nhấn Checkout để tới trang thanh toán.


Bước 3:

Ở trang thanh toán, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, đặt password và chọn phương thức thanh toán.Mình khuyên bạn nên thanh toán bằng tài khoản PayPal cho dễ dàng. Nếu không thì dùng thẻ Visa hoặc Master Card cũng được.

    Lựa chọn thanh toán bằng PayPal => tích chọn PayPal, nhấn Complete Order rồi sẽ được chuyển tới trang login PayPal để thực hiện thanh toán.
    Lựa chọn thanh toán bằng Visa/Master Card => nhấn chọn Credit Card, điền thông tin thẻ rồi nhấn Complete Order.Bước 4:

Sau khi bạn hoàn tất thanh toán, bạn có thể vào trang https://my.hawkhost.com/clientarea.php.

Đăng nhập bằng cách sử dụng mật khẩu và username bạn tạo ở trên. Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Services => My Services.

Trong màn hình Dashboard, bạn sẽ thấy gói hosting mà bạn mua ở trạng thái Pending (chờ duyệt)Việc kích hoạt tài khoản của bạn có thể mất lên tới vài tiếng đồng hồ. Bạn có thể mở một ticket để báo cho support sale của Hawk Host nhờ họ kích hoạt cho nhanh. Như vậy họ có thể thực hiện nhanh hơn việc kích hoạt tài khoản cho bạn.

Khi tài khoản được kích hoạt bạn sẽ nhận được 1 mail từ Hawk Host với tiêu đề “New Account Information”. Bạn nên lưu lại các thông tin trong email vì nó chứa những thông tin quan trọng.

Hi vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình mua hosting tại Hawk Host. Nếu gặp bất kỳ vấn đề gì, bạn có thể để lại comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư cho chúng tôi

- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!

Thank You!

Cafe Seo

Cafe Seo