Làm thế nào để kinh doanh khi không có vốn ?


Bạn có muốn bắt đầu một phần doanh nghiệp thời gian nhưng bạn không có tiền? Bạn là một nhân viên với 1 mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu một doanh nghiệp?  Bạn đã chán ngấy với ông chủ của bạn? Bạn có muốn bắt đầu một doanh nghiệp nhưng không muốn bỏ công việc của bạn chưa?

    
"Kiểm soát vận mệnh của bạn hoặc ai đó khác sẽ làm điều đó." - Jack WelchTôi mạnh mẽ tin rằng mỗi con người là duy nhất và sở hữu ít nhất một ý tưởng tốt. Tôi đã thấy nhân viên với những ý tưởng và kế hoạch xuất sắc; nhưng họ chỉ không biết làm thế nào để bỏ công việc bảo mật của mình để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh của họ. Bắt đầu từ một doanh nghiệp nhỏ và thu nhập thêm luôn là mơ ước của nhiều người lao động nhưng vấn đề là chỉ có rất ít người dám bỏ công việc của mình và bắt đầu một doanh nghiệp.


Tôi có động lực để viết bài viết này bởi vì tôi đã đi qua rất nhiều nhân viên có kế hoạch bắt đầu một doanh nghiệp nhưng họ dường như không được làm cho tiến bộ. 5 năm ra, các nhân viên cùng vẫn giữ công việc của họ. Họ sợ phải bỏ việc vì sự không chắc chắn liên quan đến việc xây dựng một doanh nghiệp.

    
"Nếu không có những yếu tố không chắc chắn, việc đưa ra thậm chí, chiến thắng kinh doanh lớn nhất sẽ là ngu si đần độn, thói quen và xuất sắc không hài lòng." - J. Paul Getty 

Nếu bạn là nhân viên kinh doanh đọc bài viết này và bạn đang dự tính bắt đầu từ một phần kinh doanh nhỏ thời gian. Sâu thẳm bên trong bạn, bạn biết bạn thực sự cần phải bỏ công việc của bạn, nhưng bạn không thể chỉ tìm thấy can đảm để bỏ do sợ hãi và tự nghi ngờ. Nếu tình trạng này ở trên mô tả tốt nhất bạn; thì lời khuyên chân thành của tôi với bạn là:

    
"Đừng bắt đầu một doanh nghiệp vì bạn chắc chắn sẽ thất bại."Thay vào đó, tôi sẽ tư vấn đầu tiên bạn xóa nỗi sợ hãi của bạn hoặc tự nghi ngờ bởi vì với một trong những trong bạn; bạn là người thất bại bị ràng buộc. Nhìn lại, tôi muốn bạn biết rằng những tập đoàn lớn nhất của ngày hôm nay và những tỷ phú của ngày hôm nay bắt đầu bán thời gian. 


Bill Gates bắt đầu Microsoft bán thời gian trong ký túc xá của trường Harvard. Mark Zuckerberg, Michael Dell, Larry Page và Sergey Brin, David Filo và Jerry Yang bắt đầu kinh doanh bán thời gian của mình trong ký túc xá của các học viện khác nhau của họ. Amazon đã bắt đầu bởi Jeff Bezos trong một nhà để xe như Apple cũng đã được bắt đầu trong một garage của Steve Jobs và Steve Wozniak. 

Robert Kiyosaki bắt đầu Nylon và Velcro kinh doanh ví của mình trong khi vẫn còn một nhân viên của Xerox; và Ray Kroc của McDonald đã phát triển ý tưởng kinh doanh của mình trong khi làm việc như một nhân viên bán hàng. Henry Ford, Thomas Edison, Oprah Winfrey bắt đầu bằng cách xây dựng một phần thời gian kinh doanh. 

Nếu những doanh nhân thành công và tỷ phú có thể đạt được thành tích này, tôi thấy không có lý do tại sao bạn không thể làm như vậy. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ phác thảo một bước dễ dàng bước hướng dẫn để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn một phần thời gian.  

Nếu bạn đã sẵn sàng, sau đó chúng ta hãy tiếp tục. 

Bây giờ dựa trên những thách thức phải đối mặt bởi các nhân viên và doanh nhân tham vọng, tôi đã quyết định để phác thảo một bước dễ dàng bước hướng dẫn để bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian. Những tòa nhà kinh doanh hoặc khởi động bước là các bước thực hiện bởi các doanh nhân thành công và các tỷ phú người bắt đầu và xây dựng doanh nghiệp lớn. 

Vì vậy, nếu bạn đang chuẩn bị để đi qua các quá trình kinh doanh bắt đầu từ một phần kinh doanh nhỏ thời gian; sau đó dưới đây là bảy bước để bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian.Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh khi không có vốn: 

1. Bắt đầu phát triển tư duy kinh doanh của bạn"Làm giàu bắt đầu với những suy nghĩ đúng, những lời đúng và kế hoạch đúng đắn." - Rich Dad 

Những bước đầu tiên tôi sẽ giới thiệu cho bất cứ ai muốn bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian là để phát triển tư duy kinh doanh. Lý do là vì bắt đầu một doanh nghiệp đòi hỏi một loại nhất định của tư duy; tư duy kinh doanh."Có rất ít sự khác biệt trong người nhưng mà sự khác biệt nhỏ làm cho sự khác biệt lớn. Sự khác biệt nhỏ là thái độ. Sự khác biệt lớn là cho dù đó là tích cực hay tiêu cực. "- W. Clement Stone 

Hãy nhớ rằng việc xây dựng một doanh nghiệp sẽ yêu cầu bạn bỏ một ngày nào đó đảm bảo công việc của bạn và do đó, bạn sẽ được chuyển đổi hoàn toàn từ là một nhân viên để trở thành một Ông chủ. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho những thách thức kinh doanh có liên quan với sự khởi đầu."Không có gì có thể ngăn chặn một người đàn ông có thái độ đúng đắn đạt được mục tiêu của mình; và không có gì trên trái đất có thể giúp một người đàn ông với thái độ sai lệch. "- Thomas Jefferson 

Bắt đầu từ một doanh nghiệp nhỏ, hoặc bán thời gian hoặc toàn thời gian đòi hỏi phải chịu trách nhiệm hoặc trách nhiệm và để đạt được thành công đó, bạn phải phát triển các kỹ năng kinh doanh cần thiết như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng bán hàng và như vậy. 

2. Viết một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ cho ý tưởng của bạn

    
"Hãy mơ nhiều hơn so với những người khác. Hãy suy nghĩ thực tế. "- Howard Schultz 


Các bước tiếp theo để bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian là để viết một kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ cho ý tưởng kinh doanh của bạn. Nếu bạn nghiêm túc về việc bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian, sau đó là một kế hoạch kinh doanh là một điều cần thiết vì nó sẽ là một yếu tố quan trọng cho sự tăng trưởng trong tương lai của doanh nghiệp."Một ý tưởng kinh doanh chỉ là một ý tưởng. Nhưng một ý tưởng được hỗ trợ bởi một tính khả thi mạnh mẽ, một kế hoạch kinh doanh toàn diện và một đội ngũ kinh doanh thông minh không còn là một ý tưởng. Nó bây giờ là một cơ hội kinh doanh vững chắc đáng để theo đuổi. "- Ajaero Tony Martins 

Kế hoạch kinh doanh của bạn phải có một phân tích kỹ lưỡng về cách bạn có ý định bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian và làm thế nào bạn có ý định để phát triển kinh doanh. Bạn cũng sẽ phải quyết định nơi để xác định vị trí doanh nghiệp của bạn. 

3. Hãy tìm một mục tiêu định hướng đối tác kinh doanh đầy tham vọngCác vấn đề của việc tìm kiếm một đối tác kinh doanh khi bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian thực sự là một chiến thuật mà phải được xử lý một cách thận trọng tối đa. Một số doanh nhân có những câu chuyện hay để kể đối với quan hệ đối tác kinh doanh với những người khác trong khi có những câu chuyện về nỗi đau nhức.

    
"Thành công của chúng tôi đã thực sự được dựa trên sự hợp tác ngay từ đầu." - Bill Gates 


Trước khi lựa chọn một đối tác kinh doanh, bạn phải chắc chắn rằng đối tác kinh doanh tiềm năng của bạn chia sẻ cùng một tầm nhìn và khát vọng với bạn. Anh ta cần phải hiểu được những phức tạp của các đề xuất kinh doanh và phải sẵn sàng để đưa vào nỗ lực tương đương để đảm bảo sự sống còn của doanh nghiệp. Quan trọng nhất, sức mạnh đối tác kinh doanh của bạn phải bổ sung điểm yếu của bạn.  

Một quy tắc thông minh của ngón tay cái trong việc hình thành một quan hệ đối tác kinh doanh là để cùng nhau ký một thỏa thuận giải thể hợp tác chỉ trong trường hợp mọi thứ không đi theo kế hoạch. 

Một nguyên tắc nhỏ là để xem xét sử dụng một hàng rào pháp lý như quan hệ đối tác hữu hạn; nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều căng thẳng trong thời gian dài. Nếu bạn là một doanh nhân chết cứng, bạn có thể quyết định để đi nó solo, nhưng đối với việc bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian với; nó sẽ được quan tâm nhất của bạn để tìm một đối tác kinh doanh có thời gian biểu sẽ che cho sự vắng mặt của bạn.  

Doanh nghiệp thành công nhất mà bắt đầu bán thời gian đều xoay quanh quan hệ đối tác. Ví dụ về các doanh nghiệp đó là Microsoft, Intel, Apple, Yahoo, Google, MySpace, Facebook, YouTube và HP. 

4. Bắt đầu phần kinh doanh thời gian"Bắt đầu từ một doanh nghiệp là như xây dựng một con tàu và bắt tay vào một cuộc hành trình, trang bị một kế hoạch, một bản đồ và một đội. Bạn phải đi thuyền với sự không chắc chắn, tránh bão và thời tiết không thể đoán trước. Nếu con tàu chìm của bạn, nó hoặc là bạn bỏ thuốc lá hoặc bạn bơi trở lại bờ, xây dựng một con tàu mới và đi thuyền một lần nữa. "- Ajaero Tony Martins 

Các bước hành động thứ tư để bắt đầu một phần kinh doanh nhỏ thời gian là để bắt đầu công việc kinh doanh. Tôi luôn luôn nhấn mạnh điều này nhân viên giấc mơ bởi vì hầu hết xây dựng một doanh nghiệp nhưng sự sợ hãi giữ chúng lại. Họ giữ kế hoạch và chờ đợi cho tất cả các đèn để đi màu xanh trước khi bắt đầu công việc kinh doanh; mà không biết rằng tất cả các đèn sẽ không bao giờ đi màu xanh lá cây. 

Trong cuốn sách "Rich Dad của Trước khi bạn bỏ công việc của bạn: 10 Bất-Life Lessons Mỗi doanh nhân nên biết về Xây dựng một doanh nghiệp nhiều triệu đô la," Robert Kiyosaki nói rằng có ba thành phần để bắt đầu một doanh nghiệp. Một là kế hoạch đúng đắn; hai là đội phải và ba là tiền. Trong đó, Robert Kiyosaki giải thích rằng hiếm khi làm ba thành phần này đến với nhau khi bắt đầu một doanh nghiệp. Nhưng điểm quan trọng nhất mà ông thực hiện được điều này:

    
"Đó là nhiệm vụ của một doanh nghiệp để lấy một viên và bắt đầu kinh doanh, hai mảnh còn lại sẽ được tìm thấy trên đường đi. Tìm ra hai thành phần còn lại có thể mất một năm hoặc hơn 10 năm; vấn đề là, bắt đầu với những gì bạn có. "- Robert Kiyosaki

 
Một nguyên tắc nhỏ trong thế giới của tinh thần kinh doanh là bắt đầu với những gì bạn có và chọn phần còn lại trên đường đi. Thậm chí nếu bạn không có đủ vốn, chỉ cần bắt đầu với những gì bạn có. Bất cứ khi nào bạn đang chứa đầy sự sợ hãi bắt đầu từ một doanh nghiệp nhỏ, chỉ cần nhớ rằng Amazon, Apple và Ford Motor đã bắt đầu trong một garage. Google, Yahoo, Dell và Facebook đã bắt đầu ở ký túc xá.5. 


Lịch trình thời gian của bạn và giao nhiệm vụ cho các đối tác kinh doanh của bạnCác bước hành động thứ năm để bắt đầu một phần kinh doanh thời gian là để sắp xếp thời gian của bạn. Bạn đang đi để xây dựng doanh nghiệp của bạn tại đêm hoặc sau giờ làm việc hoặc vào cuối tuần?  

Bạn thực sự sẽ phải ngồi và suy nghĩ nó ra. Đối với đề xuất kinh doanh của bạn để đứng, bạn phải phân bổ thời gian để xây dựng nó, và dính vào thời điểm đó. Tôi biết một số doanh nhân thành đạt, những người giữ ngày công việc của họ và xây dựng kinh doanh của họ vào ban đêm. Tất cả phải mất là một quyết tâm tàn nhẫn trên một phần của bạn."Điều tốt nhất để đầu tư vào doanh nghiệp của bạn là thời gian của bạn. Để lập kế hoạch, quy hoạch và sử dụng thời gian một cách hiệu quả, biết turf của bạn và biết mục tiêu của bạn. Đánh giá các trở ngại và cơ hội, sau đó đưa ra các chiến lược của bạn. "- Người quản lý . 

Nếu bạn có một đối tác kinh doanh, đây là nơi mà người đó sẽ có ích. Ủy thác một số nhiệm vụ để đối tác kinh doanh của bạn sẽ giải phóng bạn và giúp bạn lập chiến lược hướng tới sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng các công việc kinh doanh được chia sẻ đồng đều giữa bạn và đối tác kinh doanh của bạn và mỗi một trong các bạn nên chịu trách nhiệm cho các nhiệm vụ được giao. 

6. Thiết lập một chuẩn mực hay mục tiêu để từ bỏ công việc của bạnSau khi đá bắt đầu kinh doanh nhỏ của bạn, bước tiếp theo sẽ là thiết lập một tiêu thời gian để bỏ công việc của bạn. Chắc chắn, bạn sẽ từ bỏ công việc của bạn một ngày nào đó và đi toàn thời gian vào việc xây dựng doanh nghiệp của bạn.  

Bạn có thể thiết lập ngày xuất cảnh mục tiêu của bạn sẽ được hoặc là dựa vào tăng trưởng kinh doanh của bạn, một mức độ nhất định đạt được trong kinh doanh hoặc bất kỳ điểm chuẩn khác mà bạn cảm thấy phù hợp với bạn. Bất kể các benchmark của sự lựa chọn của bạn, chỉ cần đảm bảo bạn thiết lập một thời gian để bỏ công việc của mình và tập trung vào kinh doanh toàn thời gian của bạn. 

7. Hãy đầu tư vào doanh nghiệp của bạn cho đến khi nó đáp ứng mục tiêu kinh doanh của bạn 

Xây dựng một doanh nghiệp không phải là chuyện một ngày, nó là một quá trình liên tục. Đối với doanh nghiệp của bạn để tồn tại, bạn phải giữ lại đầu tư vào nó cho đến khi nó cần bạn không có nhiều. Một trong những đặc điểm chính của các doanh nhân thành công bị trì hoãn sự hài lòng. Đây là một sự khác biệt lớn giữa người lao động và các doanh nhân.Là một doanh nhân, bạn phải học cách sống mà không có thu nhập từ kinh doanh của bạn cho đến khi doanh nghiệp của bạn phát triển đủ lớn.  

Nó được gọi là "làm việc miễn phí."Là một lưu ý cuối cùng; đây là những kế hoạch hành động bảy bước của tôi để bắt đầu một phần thời gian kinh doanh. Trước khi tôi ngừng bút, tôi muốn bạn biết rằng, xây dựng một doanh nghiệp trong khi vẫn giữ công việc trong ngày của bạn không phải là không thể. 

Vì vậy, tôi khuyến khích các bạn để có một bước trong đức tin và bắt đầu lên kế hoạch cho ngày hôm nay. Với một ý tưởng kinh doanh mạnh mẽ và tinh thần doanh nhân chuyên dụng, thành công sẽ là của bạn. Hãy nhớ rằng, Bill Gates bắt đầu Microsoft bán thời gian trong ký túc xá của trường Harvard.

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư cho chúng tôi

- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!

Thank You!

Cafe Seo

Cafe Seo