Thuật Toán Hummingbird và Giải Pháp SEO dành cho bạn

Như các bạn đã biết, ngày 26-9 vừa rồi, Google đưa ra thông báo là ảnh hưởng đến 90% lượng tìm kiếm , điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các SEOer đang ngày đêm làm việc , và để rồi có chút bàng hoàng mỗi khi nghe tin Google Update.Nếu bạn theo dõi Google update thì có thể nhận ra bắt đầu là từ 21-8 , một lượng website không nhỏ đã bị ảnh hưởng , traffic giảm rõ rệt mà không biết nguyên nhận ,vì không có thông tin chính thức nào từ Google cả . 

Theo thông báo từ http://mozcast.com/ thì Nhiệt độ ngày 21-8 là 103 , con số khá cao , và ngay trên các diễn đàn lớn như Warriorforum cũng bàn tán khá xôn xao , nhiều người nghi ngờ là do Penguin.

Đến ngày 4-9 , Google lại gây choáng váng vì có thêm 1 lần update nữa , và tất nhiên không có thông báo nào cả khiến do những người làm SEO thêm hoang mang . Và lần update cuối cùng là 17-9 cũng vậy.

Đến ngày 26-9 thì Google có thông báo chính thúc về thuật toán “Con Chim Ruồi ” này , nhiều người lo lắng về thuật toán mới , nhưng thực chất đây chỉ là thông báo chính thức cho một thuật toán đã được Google xây dưng trong suốt nhiều năm qua. Nhiều chuyên gia còn coi đây là một Màn Sương Khói gói hoang mang cho SEOer.

Mục tiêu của thuật toán này là hướng đến người tìm kiếm, như vậy những từ khóa dài (long tail keyword) sẽ rank dễ hơn chăng? Theo dự đoán là như vậy , thay vì tập trung vào những từ khóa ngắn (2 từ), bạn nên tập trung vào những từ khóa dài hơn 4-5 từ , như những câu hỏi của người tìm kiếm.
Lấy ví dụ:

Weight loss fast và How to lost weight loss fast , rõ ràng từ khóa thứ 2 hướng tới người dùng nhiều hơn. 
Đối với SEO, thì content là điều quan trọng nhất , phải Unique , nội dung hướng tới người dùng chứ không phải bạn cứ chăm chăm optimze cho thằng googlebot nó tìm. Ngoài ra nên sử dụng thêm nhiều từ dạng LSI như how to, what , where , sẽ giúp cho nội dung của bạn “tự nhiên” hơn . 

Hãy sử dụng những từ How To, What , where, When khi viết Title, đó là một gợi ý hay hướng tới người dùng, cũng như giải pháp dành cho thuật toán Chim ruồi.

Thẻ Description cũng viết sao cho tối ưu để tỉ lệ CTR cao nhất có thể , google cũng đánh giá chất lượng website của bạn qua tỉ lệ Click này.

Còn về SEO offpage , Penguin vẫn chưa có gì thay đổi, cần link chất lượng hơn là số lượng. 

Hãy loại bỏ ngay từ SPAM ra khỏi đầu bạn.

Chúc bạn thành công

0 comments:

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư cho chúng tôi

- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!

Thank You!

Cafe Seo

Cafe Seo