Comments Blog có bị coi là Spam ?

Xin Chào Bạn. 

Có lẽ không nói thì ai cũng biết là blog comment là một trong những phương pháp build link ưa thích của các SEOer


 
Lợi ích của comment trong link building thì như sau:

  1. Kéo traffic về website cho bạn nếu như bạn comment hữu ích trên các blog liên quan
  2. Tạo quan hệ với các webmaster trên nhưng blog, website mà bạn thường xuyên comment
  3. Tăng uy tín của bạn trong cộng đồng bởi những comment hữu ích
  4. Link từ blog comment cũng có tác dụng tốt đối với SEO
Đó là những lợi ích của comment blog nhưng liệu bạn đã làm đúng như vậy chưa? Và hiện nay, sau nhiều lần Update thì comment blog có bị Google xem là 1 dạng spam hay không ? 

Comments Blog có được coi là spam ?
 
Cách tốt nhất để biết điều này là đúng hay sai là nghe từ Matt Cutts, cha đẻ của các loại thú vật Google như cánh cụt, panda…

 

Ai giỏi tiếng Anh thì nghe phát là hiểu ngay rồi phải không nào? Riêng những bạn nghe không ra thì mình sẽ dịch đại ý của cái video này ra nhé.


Cutts nhấn mạnh rằng, khi comment bạn nên sử dụng tính cá nhân của mình trên đó, nghĩa là hãy đặt tên của bạn vào ô Name thay vì đặt keyword hay tên công ty vào đấy, điều này sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề sau này.

Và một điều quan trọng nữa, đó là không nên xem Blog comment là nguồn building links chính của bạn, nếu ai có ý định này thì hãy dừng lại ngay lập tức, quá nhiều blog comment trỏ về website của bạn có thể sẽ phất cờ đỏ cho Google đấy.

Và cuối cùng, Cutts khuyên bạn là không nên build hàng đống blog comment mỗi ngày. Hãy thể hiện sự cool của mình bằng cách đóng góp ý kiến, dùng tên bạn ở khung Name. Và đừng bao giờ xem Blog Comment là một chiến lược link building chính thì bạn sẽ ổn và không bị phạt bởi Google.

Lời kết 

Nếu bạn muốn mọi người nhớ đến tên mình, xem bạn là một chuyên gia hoặc người có kiến thức trong lĩnh vực gì đó. Hãy đặt tên bạn khi comment, hãy trả lời những thắc mắc, hãy be nice & cool. Không những thương hiệu của bạn được tăng cường, link profile của bạn sẽ đẹp hơn, traffic tới site cũng hay hơn.


Đừng bao giờ đặt tên đại loại như: “Bán cái này”, “bán cái kia”, “Keyword này kia…” nhé. Như vậy thì comment của bạn sẽ không bị đánh dấu là Spam trong mắt Google.

Hi vọng là bài viết này có thể giúp ích cho bạn phần nào. 

Xin cảm ơn và chào thân mến.

1 comments:

Nguyen Đang nói...

cũng nguy hiểm đấy, làm seo bây giờ khó quá bác nhỉ. Cái gì cũng cấm thì làm sao được

Đăng nhận xét

Cám ơn bạn đã đọc bài viết!

- Mọi thắc mắc, gợi ý hoặc bình luận xin chia sẻ bên dưới hoặc Gửi thư cho chúng tôi

- Hãy viết bằng tiếng Việt có dấu để mọi người dễ đọc hơn!

Thank You!

Cafe Seo

Cafe Seo